Máy cắt laser CNC™ ⭐️ cắt không giới hạn 2024

Máy Cắt Laser Cnc Gmc

Máy Cắt Laser CNC với công nghệ chính là áp dụng tia laser vào cắt vật liệu, đã phổ biến trên thế giới và tại thị trường Việt Nam và ngày càng xuất hiện nhiều trong các xưởng sản xuất từ nhỏ đến lớn. Ngày nay hầu như trong bất kỳ lĩnh vực nào của chúng ta như chế tạo, gia công sản xuất thiết bị máy móc, công nghệ cắt laser cũng đều thể hiện giá trị và mang đến cho khách  hàng những lợi ích đặc trưng cho mỗi lĩnh vực đó.

Công nghệ cắt laser là gì?

Công nghệ Laser ra đời đồng nghĩa với việc ra đời máy cắt kim loại CNC bằng laser. Laser là công nghệ tiên tiết nhất hiện nay, sử dụng các tia laser để cắt khắc vật liệu bằng nhiều nguồn năng lượng khác nhau để biến đổi phôi trên tất cả kim loại như gia công Inox, sắt thép, đồng nhôm…

Công nghệ cắt chính xác nhất

Cắt laser là công nghệ cắt sử dụng chùm tia laser để cắt các vật liệu. Laser có thể cắt cả vật liệu phi kim hay kim loại. Cho đến nay, công nghệ cắt laser là công nghệ cắt tiên tiến, chính xác nhất. Trên thị trường, tùy thuộc vào từng yếu tố cấu tạo, hay tính năng người ta chia thành rất nhiều loại máy laser khác nhau. Mỗi loại cho khả năng cắt khắc khác nhau, giá thành khác nhau.

Máy Cắt Laser Cnc Fiber
Máy Cắt Laser Cnc Fiber

Máy cắt Laser CNC là loại máy CNC được dùng trong trong gia công cơ khí, đây là phương pháp rất hiện đại đảm bảo độ chính xác cao, do khả năng xử lý nhanh, có tốc độ và cường độ làm việc rất cao nên quá trình sản xuất rút ngắn được nhiều công đoạn, giảm thiểu và tiết kiệm đáng kể được trong việc sử dụng nguồn nhân lực.

Có những loại máy cắt laser nào ?

Dựa Vào Nguồn Laser Sử Dụng, Được Chia Làm 3 Loại

Máy Cắt Laser CO2

Dùng nguồn laser bằng khí gas. Đây là loại máy laser được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Máy Cắt Laser Fiber CNC

Lấy nguồn laser từ sợi quang học, chùm laser được khuyếch đại trong sợi thuỷ tinh đặc biệt được cung cấp năng lượng bằng diot bơm. Có tốc độ cắt khắc cực cao, nhanh gấp 2 đến 3 lần so với các loại máy cắt laser CO2, nó có thể cắt được vật liệu kim loại dày tới 5mm.

Sử dụng phương pháp cắt Laser là một phương pháp rất hiện đại đảm bảo độ chính xác, do máy có tốc độ và cường độ làm việc rất cao nên quá trình sản xuất rút ngắn được nhiều công đoạn quy trình, thêm nữa giảm thiểu và tiết kiệm được trong việc sử dụng nguồn nhân lực.

Máy cắt laser CNC™ ⭐️ cắt không giới hạn 2024
Máy cắt laser CNC™ ⭐️ cắt không giới hạn

Nguồn cắt sử dụng nguồn quang  giúp đảm bảo và đẩy nhanh tiến độ, Máy Cắt CNC Laser cho phép cắt với bất cứ hình dạng nào với các tấm có độ dày mỏng khác nhau.

Ưu điểm của dòng máy cắt laser fiber so với các dòng máy cắt laser khắc

– Tia Laser Fiber có đường kính nhỏ hơn, tập trung hơn.
– Hiệu năng chuyển đổi năng lượng cao hơn từ 3 đến 6 lần so với dòng máy cắt laser CO2 hay laser YAG.
– Sử dụng sợi quang học để truyền tia laser từ nguồn phát tới đầu cắt nên hao phí năng lượng và chi phí bảo trì rất thấp do tuổi thọ và độ bền cao.
– Tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường.
– Phù hợp để cắt thép không gỉ, thép cacbon, thép hợp kim, nhôm, đồng, titan, kim loại tấm, ống… Ứng dụng trong rất nhiều ngành như: Điện, điện tử, cơ khí, hàng không, máy móc chính xác, đồ trang sức..

Máy cắt laser tinh thể

Cũng sử dụng laser trạng thái rắn, laser được bơm trực tiếp từ điốt. Đặc điểm nổi bật đó là máy laser tinh thể đó là nó có khả năng cắt khắc trên vật liệu kim loại và phi kim với công suất lớn lên tới hàng trăm MW. Tuy nhiên, nhược điểm của loại máy này đó là hiệu suất sử dụng năng lượng không cao.

Máy Cắt CNC Laser  – Công nghệ Nhật bản Mazak

Đánh giá chi tiết về máy cắt laser cnc fiber – co2

Giá máy

Máy cắt Laser Fiber có chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với máy cắt Laser CO2, tuy nhiên sau khoảng 2 năm vận hành thì tính cả chi phí máy và chi phí vận hành, bảo dưỡng của 2 máy là ngang nhau do chi phí vận hành và bảo dưỡng của máy cắt Laser CO2 cao hơn so với máy cắt Laser Fiber.

Vật Liệu Cắt

Máy cắt Laser CO2 cắt được hầu hết kim loại trừ các loại vật liệu có độ phản quang cao như đồng thau, nhôm… Máy cắt Laser Fiber có thể cắt được tất cả các kim loại, kể cả các kim loại màu mà máy CO2 không cắt được.

Tốc Độ Cắt Laser CNC

Tốc độ cắt của máy cắt Laser Fiber khi gia công kim loại tấm dưới 5mm và vật liệu có độ phản quang cao nhanh gấp 3 lần so với máy cắt Laser CO2 và chất lượng đường cắt cũng tốt hơn nhiều.

Lựa Chọn Máy Với Chiều Dày Vật Liệu

Vì vậy ở nhu cầu cắt kim loại từ 5mm trở xuống thì lựa chọn máy cắt Laser Fiber là sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên ở độ dày càng lớn thì chất lượng cắt và tốc độ cắt của máy cắt Laser Fiber thấp hơn so với máy cắt Laser CO2. Tuy vậy, máy cắt Laser Fiber cũng vẫn có thể cắt được những loại vật liệu có độ dày lớn.

Chất Lượng Cắt

Chất lượng cắt các loại vật liệu mỏng từ 5mm trở xuống của máy cắt Laser Fiber vượt trội hơn hẳn so với máy cắt Laser CO2, và đường cắt gần như hoàn hảo, rất mịn. Tuy nhiên, ở độ dày lớn thì máy cắt CO2 có thể sẽ phù hợp hơn.

Máy Cắt Laser Gmc
Máy Cắt Laser Gmc

Bài toán Kinh Tế

Tùy theo nhu cầu kỹ thuật, mỗi người dùng hoặc công ty có thể lựa chọn trang bị 1 trong hai hoặc cả 2 loại máy cắt trên. Tuy vậy, chi phí đầu tư ban đầu với loại máy này rất cao, hơn hẳn các máy cắt Plasma và Oxy-Gas thường khiến những doanh nghiệp vừa và nhỏ không đủ khả năng trang bị riêng cho mình máy Laser CNC.

Ưu điểm của cắt kim loại bằng laser

Gia công trên mọi vật liệu khác nhau, kim loại, phi kim, nhựa, đồng nhôm, inox, cắt giấy. Có khả năng làm việc trong không khí, chân không, chất lỏng, rắn… nhờ vậy mà có nhiều ứng dụng đặc biệt không loại công nghệ nào làm được.

Tính Tự Động Hóa Cao

Khả năng tự động hóa cao, gia công đạt độ chính xác tuyệt đối, cắt được các bề mặt dày mỏng khác nhau, chi tiết cầu kỳ phức tạp. Các vật liệu làm nên sản phẩm rất đa dạng và phong phú, có đặc thù và tính chất khác nhau, có loại cứng, có loại mềm, dẻo, dễ vỡ. Vì thế, để xử lý chúng cần có thiết bị phù hợp và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho vật liệu trong quá trình xử lý, tránh hư hao thất vật liệu.

Công nghệ xử lý bằng laser được đánh giá là giải pháp an toàn, hiệu quả và tối ưu nhất hiện nay. Bạn có thể dùng máy cắt  để tạo ra các mẫu sản phẩm, cắt xử lý bề mặt, cắt rời vật mẫu từ vật liệu gốc, cắt vát cạnh, cắt khuôn mẫu sản phẩm,…

Thị Trường Tăng Nhanh

Nhờ vào khả năng đặc biệt của Máy Cắt Laser CNC như làm sạch mép cắt, đường cắt tinh xảo, vết cắt luôn đạt tiêu chuẩn chính xác cao, vận hành với công suất lớn, máy hàn & cắt laser đã dần dần chinh phục và chiếm lĩnh thị trường cơ khí, đặc biệt trong lĩnh vực xử lý vật liệu, bộ phận kim loại.

Máy Cắt Laser Fiber
Máy Cắt Laser Fiber

Tính năng vượt trội máy cắt laser cnc

Sử dụng phương pháp cắt Laser là một phương pháp rất hiện đại đảm bảo độ chính xác, do có tốc độ và cường độ làm việc rất cao nên quá trình sản xuất rút ngắn được nhiều công đoạn quy trình. Thêm nữa giảm thiểu và tiết kiệm được trong việc sử dụng nguồn nhân lực giúp đảm bảo và đẩy nhanh tiến độ, máy cắt CNC Laser cho phép cắt với bất cứ hình dạng nào với các tấm có độ dày mỏng khác nhau.

Giới thiệu máy cắt laser cnc

Hiện tại dòng máy cắt Laser CNC đang được GMC cung cấp với nhiều phiên bản máy khác nhau cho quý khách hàng lựa chọn tùy thuộc nhu cầu sử dụng để phù hợp nhất với quy trình sản xuất của khách hàng. GMC sẽ mô tả về các dòng máy cắt GMC ở các bài viết cụ thể. Trong bài này sẽ giới thiệu tổng quát về máy cắt laser GMC để quý khách có cái nhìn tổng quan về dòng máy này nhé.

Bàn Chuyển Đổi, Không Cần Vỏ Bảo Vệ

+Laser Fiber đang là lựa chọn hàng đầu cho ngành gia công kim loại tấm mỏng, kết cấu… với tốc độ cắt cao, hiệu suất làm việc lớn và đặc biệt chi phí tiêu hao trong cả suốt quá trình sử dụng rất thấp.
+Máy sử dụng thiết kế kiểu mở, 2 bàn chuyển đổi, cấu trúc đơn giản, dễ bảo quản, dễ sử dụng, dễ bảo trì, chi phí vận hành thấp, phù hợp cho sản xuất hàng loạt, năng suất cao, cấp phôi và lấy sản phẩm ra mà không cần dừng máy.
+Là sự lựa chọn hàng đầu cho những người sử dụng máy cắt laser: với khung đúc nguyên khối, trọng lượng lớn đảm bảo kết cấu vững chắc cho máy, tăng độ ổn định, chống rung cao, chất lượng vết cắt và độ chính xác cao.

Laser1000w
Laser1000w

Khung Đúc Nguyên Khối Chống Rung, Ổn Định, Không Biến Dạng

Bàn Chuyển Đổi Cho Năng Suất Cao

Khả năng thích ứng mạnh mẽ

Hệ thống truyền động có công suất truyền tải lớn, khả năng quá tải mạnh và có thể làm việc trong môi trường khắc nghiệt.

Hiệu quả cao

Hai bàn chuyển đổi, đưa phôi vào và lấy sản phẩm ra mà không phải dừng máy, chế độ truyền đổi ổn định, thời gian chuyển đổi ngắn trong 10-15 giây.

Hệ thống bôi trơn tự động cho ray và thanh răng

Tự động cung cấp chất bôi trơn cho ray và thanh răng để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường ở tốc độ cao và có chức năng báo động bất thường, cảnh báo mức chất lỏng.

Hệ thống điều khiển CYPCUT và màn hình

Phần mềm Cypcut hỗ trợ các định dạng dữ liệu đồ họa như AI, DXF, PLT, Gerber và LXD, chấp nhận mã G tiêu chuẩn quốc tế được tạo bởi Master Cam, Type3 và các phần mềm khác và tự động tối ưu hóa khi các tệp bên ngoài như DXF được mở / nhập, lưu, lưu thời gian và hiệu quả.

Máy cắt laser cnc
Máy cắt laser cnc

Động cơ servo Yaskawa

+Tốc độ quay, hiệu suất tốc độ cao, Khả năng thích ứng: có khả năng chống quá tải mạnh mẽ và tải gấp ba lần mô-men xoắn định mức,
phù hợp cho những trường hợp có biến động tải tạm thời và khởi động nhanh.
+Ổn định, Kịp thời: tăng / giảm tốc động của động cơ ngắn, thường trong khoảng vài chục mili giây.

KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG

Hệ thống kiểm soát chất lượng QC nghiêm ngặt trong toàn bộ dây chuyền sản xuất máy, mọi bộ phận của máy, dù chỉ là một con ốc. Máy được kiểm soát chặt chẽ và loại bỏ bất kỳ bộ phận nào không đạt tiêu chuẩn vào nhà máy để đảm bảo hiệu suất và chất lượng của từng thiết bị.

Gmc cung cấp máy cắt laser cnc fiber toàn quốc

Hiện tại GMC chúng tôi đang cung cấp các dòng Máy Cắt Laser cnc cao cấp từ Nhật Bản của hãng Yamazaki Mazak Corporation, với nhu cầu thực tế về thị trường cho các nhà sản xuất cơ khí chế tạo máy, gia công các sản phẩm, công trình trang trí nội thất – ngoại thất, dụng cụ văn phòng trong nước.

Ngoài ra còn có các dòng Máy Cắt Laser Fiber CNC của Trung Quốc và Đài Loan như hãng GMC, Bodor với giá niêm yết hãng, phù hợp với yêu cầu của khách hàng ở các phân khúc trong sản xuất. ! Là đại diện của hãng tại Việt Nam nên quý khách hoàn toàn yên tâm với giá cả, chất lượng và chính sách bảo hành, bảo trì chăm sóc khách hàng tại GMC. Quý khách vui lòng liên hệ với số Hotline để được tư vấn và báo giá nhé !

Rate this post
Xem thêm