Giải pháp robot hàn khung xe máy ⭐️ tư vấn chuyên sâu

Robot Hàn Khung Xe

Robot hàn khung xe máy đang là giải pháp tối ưu nhất cho sản xuất khung xe hiện tại, với những chi tiết được lập đi lập lại hàng loạt thì khi kết hợp Robot, đồ gá và phương án lập trình tối ưu sẽ tăng năng suất lên rất nhiều. Hơn nữa các đường hàn từ Robot luôn chính xác, đẹp và chất lượng luôn ở mức hoàn hảo nhất.

Giải Pháp Robot Hàn Khung Xe Máy ⭐️ Tư Vấn Chuyên Sâu

Xe máy hiện tại với nước ta vẫn đang chiếm số lượng lớn bởi tính cơ động, giá thành và điều kiện giao thông công cộng. Sản xuất ra một chiếc xe máy gồm nhiều công đoạn và phần thân, khung xe là một trong những công đoạn rất quan trọng vì tính cân bằng, an toàn và thẩm mỹ của một chiếc xe. Robot hàn đã thay thế con người một cách hoàn hảo nhất để thực hiện công đoạn sản xuất khung xe gắn máy, tối ưu hóa năng suất, chi phí và tăng chất lượng sản phẩm một cách tối ưu. GMC xin đưa ra một vài giải pháp đề xuất Robot hàn khung xe máy hiện tại nhé

➢ 1. Robot hàn Panasonic TM-2000 : Cánh tay Robot tốc độ cao, chuyên dụng cho ứng dụng hàn.
➢ 2. Robot hàn giảm bắn tóe GZ4: Dòng Robot hàn thông minh, giảm bắn tóe đến 85%.
➢ 3. Robot hàn siêu giảm bắn tóe TAWERS Active: Dòng Robot cao cấp, gần như không bắn tóe, tốc độ hàn cao, nhiệt lượng thấp.
➢ 4. Robot MIG/MAG: KUKA + Fronius: Giải pháp thiết bị Robot hàn Châu Âu cao cấp.
➢ 5. Robot hàn điểm KUKA: Thiết bị hàn điểm đồng bộ, xuất xứ Châu Âu
➢ 6. Nguồn hàn điểm ARO: Giải pháp toàn diện về nguồn hàn Spot

Giải Pháp Robot Hàn Khung Xe Máy ⭐️ Tư Vấn Chuyên Sâu
Giải Pháp Robot Hàn Khung Xe Máy ⭐️ Tư Vấn Chuyên Sâu

Giới thiệu về thương hiệu Panasonic

Panasonic là thương hiệu máy hàn hàng đầu đến từ Nhật Bản. Hãng có lịch sử lâu đời trong ngành, bắt đầu sản xuất máy hàn từ những năm 1957. Sau đó Panasonic đã nghiên cứu và phát triển mảng tự động hóa cho riêng mình. Phát triển từ nền tảng công nghệ hàn, các sản phẩm Robot hàn của Panasonic nổi bật với các tính năng của một hệ thống Robot hàn chuyên dụng.

Giúp tăng năng suất, cải thiện chất lượng mối hàn và sự ổn định trong sản xuất (các tính năng: Flying Start, Weld Navigation, Wire Stick Auto Release,..).  Robot Panasonic là thương hiệu được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng trong nhiều năm qua tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. GMC hân hạnh là đối tác chiến lược , gắn bó lâu dài và cung cấp các giải pháp thiết bị Panasonic tại Việt Nam trong 21 năm vừa qua.

1. Đặc điểm cánh tay Robot Panasonic TM-2000

Tay máy có tốc độ cao nhất trong các dòng tay máy có tầm vươn 2000mm trên thị trường. Tốc độ tối đa của 3 trục chính (RT,UA,FA) tăng cao hơn 22% so với Robot TA1400. Tay máy với độ cứng vững cao, kết cấu nhỏ gọn, cho phép vận hành với tốc độ cao. Điều khiển vị trí chính xác với Encoder có độ phân giải cao nổi trội.

Lựa chọn mỏ hàn

Kiểu đi dây hàn thứ nhấtSúng hàn và toàn bộ dây hàn đi ngoài cánh tay, Ưu điểm: Dẫn dây hàn đều, không bị tắc dây. Thay thế súng hàn đơn giản.

Kiểu đi dây hàn thứ haiSúng hàn và toàn bộ dây hàn đi bên trong cánh tay, Ưu điểm: Giảm thiểu va chạm tay với các đồ gá phức tạp hay trong khu vực có nhiều robot cùng hoạt động, giúp tay máy vươn tới được các vị trí nhỏ hẹp. Nhược điểm: Dây hàn có thể bị gián đoạn, dễ bị xoắn dây hàn, nhất là khi hàn các đường hàn quay tròn.

Kiểu đi dây hàn thứ 3: Ống dẫn dây hàn đi bên ngoài tay máy, dây cáp điều khiển đi bên trong tay máy. Ưu điểm: Hội tụ ưu điểm của 2 phương thức đi dây thứ 1 và thứ 2. Dây hàn ra đều, tay máy linh hoạt. Dễ dàng thay thế bảo dưỡng súng hàn.

Robot hàn khung xe
Robot hàn khung xe

Công nghệ nổi trội của cánh tay Robot Panasonic TM

Có sẵn chức năng lắc mỏ hàn với 6 kiểu biên dạng, cài đặt lập trình lắc mỏ dễ dàng, Công nghệ Dò đường hàn và Khử sai số đường hàn: Dò và tự động bù sai số tương quan của phôi, tự động khử sai số của đường hàn.

Công nghệ nguồn hàn tích hợp tủ điều khiển : Giảm số lượng cáp kết nối, chuyển động của Robot và Thông số nguồn hàn được điều khiển bởi cùng 1 CPU à Tính đồng bộ cực cao. Thiết kế chống bụi bẩn, khả năng thông gió làm mát tối ưu. Nguồn hàn công nghệ Full Digital, điều khiển dòng hàn bằng công nghệ số, đầu cấp dây có tích hợp Encoder điều khiển chính xác tốc độ ra dây, giúp cho: Hồ quang ổn định, Độ bắn tóe thấp hơn nguồn hàn Inverter thường.

  • Ứng dụng: Hàn thép Cacbon, Thép mạ kẽm. Độ mỏng từ 0.6mm.
  • Các ngành nghề: Ô tô, xe máy, nội thất, tủ bảng điện,…

Tính năng Weld Navigation: Không yêu cầu người vận hành có kinh nghiệm về công nghệ hàn. Giúp tiết kiệm thời gian cài đặt thông số hàn. Máy tự động đưa ra thông số hàn phù hợp với vật liệu.

Các tính năng chuyên dụng chỉ có trên nguồn hàn tích hợp tủ điều khiển của Panasonic.Tính năng Flying Start: điều khiển nguồn hàn ra dây trước khi Robot di chuyển đến vị trí hàn. Giúp giảm cycle time, nâng cao năng suất hàn.

Robot hàn Panasonic
Robot hàn Panasonic

Tính năng Wire Stick Auto Release: tự động phát hiện lỗi dính dây hàn ở cuối đường hàn và tự động gỡ lỗi. Không bị dừng máy do lỗi dính dây trong quá trình sản xuất, giúp ổn định năng suất của hệ thống. Tính năng Lift Start / Lift End: Robot tự động nâng mỏ lên tại đầu và cuối đường hàn. Giúp tăng chất lượng mối hàn tại điểm đầu và điểm cuối đường hàn, bên cạnh đó cải thiên cycle time.

Tính năng Arc Start Retry: tự động phát hiện lỗi đánh hồ quang (có thể do bề mặt phôi chưa được làm sạch, hoặc vị trí đánh hồ quang có dầu,…) Robot sẽ tự động đánh lại hồ quang. Tính năng Weld Monitor: theo dõi thông số khi hàn (dòng hàn, điện áp, tốc độ cấp dây) Robot sẽ cảnh báo khi phát hiện ra có thông số bất thường.

2. Robot hàn Panasonic giảm bắn tóe

Ứng dụng: Hàn tốt các vật liệu: Thép Cacbon, Thép mạ kẽm, Inox,..Hàn tốt các dải độ dày tôn từ mỏng đến dày (dòng hàn hiệu dụng lên tới 500 Ampe). Các công nghệ nổi trội: Công nghệ điều khiển hồ quang dạng dịch chuyển ngắn mạch được chỉnh sửa với độ ổn định hồ quang cao.

Nguyên lý của công nghệ hàn giảm bắn tóe trên dòng máy hàn GZ4

Công nghệ điều khiển hồ quang dạng dịch chuyển ngắn mạch được chỉnh sửa với độ ổn định hồ quang cao. Giảm dòng hàn tại các thời điểm không cần thiết / các thời điểm có thể sinh ra bắn tóe trong 1 chu kỳ dịch chuyển kim loại.

*Lợi ích khi đầu tư dòng máy hàn GZ4: Giảm bắn tóe dẫn đến giảm thời gian sửa (mài, làm sạch,..), bề mặt mối hàn đẹp, tốc độ hàn nhanh, tối ưu chi phí

3. Robot hàn Panasonic TAWERS

➢ Dòng Robot hàn cao cấp
➢ Tốc độ hàn cao
➢ Bề mặt mối hàn đẹp
➢ Nhiệt lượng mối hàn thấp
➢ Gần như không bắn tóe

Model Robot Panasonic TAWERS Super Active

  • TAWERs Super Active là một quá trình hàn GMAW dạng dịch chuyển ngắn mạch (short-circuit) với phương thức tách hạt kim loại kiểu mới.
  • Sau khi hồ quang tạo giọt kim loại (RB phát hiện sự ngắn mạch), dây được đẩy về phía trước, sau khi giọt kim loại rơi “cưỡng bức” vào vũng hàn – dòng hàn giảm, dây được kéo trở lại ngay sau đó. Chuyển động rút dây về này giúp tách giọt kim loại trong quá trình ngắn mạch. Dòng điện khi này vẫn giữ ở mức thấp. Nhờ đó mà kim loại không hề bị bắn tóe. Và nhiệt lượng truyền vào vật hàn thấp do gần như chỉ có một bước gây hồ quang sinh ra nhiệt trong một chu kỳ chuyển dịch ngắn mạch.
  • Hồ quang hàn được máy nhận biết và điều chỉnh bằng cơ học, do đó hồ quang sẽ ổn định, không bị phụ thuộc vào bề mặt phôi hay tốc độ hàn.

4. KUKA Arc Welding Robot

Giải pháp thiết bị Robot hàn hồ quang đồng bộ tới từ KUKA:

➢ Robot KUKA KR CYBERTECH Arc (KR 8 R2100-2 arc HW)
➢ Nguồn hàn Fronius TPS320i CMT
➢ Trạm vệ sinh mỏ hàn
➢ Cáp và các phụ kiện.

5. KUKA Spot Welding Robot

➢ Chất lượng mối hàn cao
➢ Thời gian chu kỳ ngắn
➢ Chi phí đầu tư hợp lý

Robot Hàn Tự động Kuka
Robot Hàn Tự động Kuka

Ứng dụng KUKA RoboSpin

Công nghệ được cấp bằng sáng chế của Kuka: Cho phép cài đặt các tham số quay góc mỏ khi hàn:  Góc quay, thời gian quay mỏ.

Hiệu quả đem lại

Chất lượng mối hàn cao hơn: Sự quay mỏ hàn giúp xử lý các mối hàn khó, hay bề mặt tiếp xúc không tốt.

Chống dính đầu hàn: tuổi thọ phụ kiện tiêu hao được tăng lên đáng kể -> giảm chi phí sản xuất. (tuổi thọ đầu hàn cao hơn đến 8 lần).

Ứng dụng KUKA.ServoGun:

➢ Điều khiển súng hàn điểm bằng động cơ điện servo.
➢ Điều khiển chính xác lực hàn

Ứng dụng KUKA. KUKA.EqualizingTech

Sử dụng chuyển động của cánh tay Robot để bù lực hàn và Bù sai số vị trí (súng hàn biến dạng, Mòn điện cực, sai số vị trí linh kiện,..) giảm chi phí bù bằng phần cứng, giảm yêu cầu bảo trì, giảm khối lượng thiết bị trên Robot.

6. Giải pháp nguồn hàn Spot ARO

Video Robot hàn khung xe máy

Quý khách có nhu cầu tư vấn về hệ thống Robot hàn khung xe máy vui lòng liên hệ với số hotline GMC nhé ! Trân trọng cảm ơn quý khách hàng.

+ Xem thêm: Robot hàn ống, hàn mặt bích, hàn cửa van chuyên dụng  |  Máy cắt laser CNC™ ⭐️ cắt không giới hạn 2024

5/5 - (1 bình chọn)
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *